thiet-ke-quan-cafe-thong-thoang
Blog

THIẾT KẾ QUÁN CAFE THEO PHONG THỦY GIÚP QUÁN MAY MẮN VÀ ĐÔNG KHÁCH

Posted On March 9, 2018 at 11:40 pm by / No Comments

Phong thủy là yếu tố rất cần trong kinh doanh bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào đó và kinh doanh quán cafe cũng vậy. Nếu bạn đang là chủ đầu tư và muốn mở cho mình một quán cafe thì phải thiết kế chú ý tới phong thủy. Không chỉ đơn giản là chọn hướng của cửa quán, thiết kế màu sắc hay chỉ đơn giản sắp xếp đồ đạc hợp lý nhất mà nó còn bao gồm rất nhiều vấn đề khác nữa. Vậy để thế nào để có thể có một quán cafe có phong thủy tốt, mang lại nhiều lợi ích trong kinh doanh, nhiều điềm lành và may mắn giảm bớt những điều xui không đáng có. Sau đây là vài điều chia sẻ về thi công thiết kế trang trí cho các quán cafe lưu ý các vấn đề sau:

Không gian thiết kế quán cafe thông thoáng và sạch sẽ

Trong bất kỳ yếu tố phong thủy nào thì sự thông thoáng và sạch sẽ giúp cho bạn có được một không gian tài vận tiến tới. Một không gian cửa quán thông thoáng dễ dàng đón tài lộc và đẩy các khí hư đi ra ngoài, vì vậy quán luôn được đông khách và phát triển mạnh mẽ.

thiet-ke-quan-cafe-theo-phong-thuy-giup-quan-may-man-va-dong-khach

Hãy tưởng tượng nếu bạn có được một không gian quán trong lành chắc chắn rằng nó sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái và vô cùng dễ chịu thì không có lý do gì khách hàng lại không yêu thích quán của bạn được

Ngoài ra nếu bỏ qua phong thủy thì là một quán cafe bạn vẫn cần phải giữ chúng sao cho sạch sẽ, các đồ uống, khay đựng, bàn uống nước phải được vệ sinh, đảm bảo an toàn dành cho khách hàng. Hãy chắc chắn rằng bàn ghế, kệ tủ, cửa sổ, khu vực quầy bar, nhà vệ sinh phải được sắp xếp một cách gọn gàng.

Trang trí quán cafe bằng cây xanh

Có rất nhiều phong cách trang trí dành cho quán cafe, không nhất thiết là không gian cafe sân vườn bạn mới cần trang trí bằng cây xanh mà mọi cửa quán đều có thể áp dụng được. Trồng cây xanh cải thiện phong thủy rất tốt, tuy nhiên bạn cũng cần phải để ý bởi vì không phải cây nào cũng hợp với mệnh của bạn cả, cần phải xem xét và lựa chọn thật kỹ. Ngoài ra chúng không chỉ giúp cải thiện chất lượng không khí mà còn giúp hút tài lộc may mắn.

thiet-ke-quan-cafe-theo-phong-thuy-giup-quan-may-man-va-dong-khach 2

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cây xanh, cây cảnh dành cho trang trí nhà ở hoặc cả quán nước, trà sữa hay cafe với sự đa dạng về màu sắc cũng như kích cỡ. Hãy tìm và lựa chọn cho cửa quán của mình những lựa chọn tốt nhất cho không gian quán của mình.

Trang trí quán cafe bằng đèn trang trí

Đèn trang trí không chỉ là những giúp chúng ta trong việc trang trí, chiếu sáng, làm đẹp và gây ấn tượng đối với khách hàng khi đến nhâm nhi cafe. Tuy nhiên xét về yếu tố phong thủy thì chúng vô cùng quan trọng, không phải lựa chọn đèn đẹp, treo đèn ở vị trí nào tùy thích là được mà bạn còn phải dựa vào rất nhiều tiêu chí khác nhau.

thiet-ke-quan-cafe-theo-phong-thuy-giup-quan-may-man-va-dong-khach 3

Các tiêu chí để có thể lựa chọn đèn trang trí dành cho quán cafe hợp phong thủy như:

Chất liệu cấu tạo lên đèn : Thủy tinh, đồng hay sắt sơn tĩnh điện hoặc kết hợp tất cả chúng lại.

Màu sắc của đèn và ánh sáng của bóng đèn : Lựa chọn đèn hợp phong thủ bạn cũng cần để ý tới màu sắc, nhất là ánh sáng mà đèn đem lại màu gì, thường mọi người lựa chọn ánh sáng màu vàng để có được không gian ấm cúng và thân thiện hơn, tránh sử dụng ánh sáng đỏ hoặc tím gây phản cảm và cực kỵ.

Quầy thu tiền cần được đặt hợp lý

Quầy thu tiền tượng trưng cho tiền tệ của cả cửa hàng, chính vì vậy không thể lơ là hay qua loa trong việc thiết kế và sắp đặt quầy thu ngân trong quán. Trong phong thủy quán cafe, thường thì quầy thu tiền sẽ được đặt về phía bên phải nếu tầm nhìn từ phía ngoài vào trong. Kết hợp với nó đó là một bức tường trơn (một màu) vững chắc đặt ngay phía sau. Điều này thể hiện sự ổn định của dòng tiền và theo phong thủy, giúp cho cửa hàng ổn định về kinh tế, không dễ bị sê dịch hoặc ảnh hưởng gây lung lay.

>> 2 lưu ý quan trọng trong việc kinh doanh quán cafe

>> Lý do khiến cho quán cafe của bạn hoạt động không hiệu quả

Mong rằng qua 4 yếu tố liên quan đến phong thủy mà NinoMart nêu ra trong vấn đề thiết kế và trang trí quán cafe sẽ giúp cho bạn có được một không gian tốt, công việc buôn bán gặp nhiều may mắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This is a demo store for testing purposes — no orders shall be fulfilled. Dismiss